Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn địa điểm nhà máy dược phẩm

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn địa điểm nhà máy dược phẩm

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt với tư cách là một doanh nhân, bất kể loại hình kinh doanh bạn dự định tham gia là vấn đề quyết định vị trí tốt nhất cho doanh nghiệp, nhà máy hoặc nhà máy của bạn. Việc một doanh nghiệp phát triển mạnh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm.
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn địa điểm nhà máy dược phẩm
Bạn nên nghiên cứu chuyên sâu về tất cả các yếu tố có thể cản trở sự thành công của các quyết định của bạn trước khi đưa ra các cam kết tài chính dài hạn và đầu tư thời gian, năng lượng và tài nguyên của bạn vào bất kỳ địa điểm nào.
Bài đăng này hướng đến việc giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, nhanh chóng và hiệu quả và thực hiện các quyết định đó một cách nhất quán liên quan đến việc định vị nhà máy và doanh nghiệp dược phẩm của bạn.

Tại sao bạn nên lựa chọn đúng vị trí nhà máy dược phẩm

Khả năng chọn vị trí thích hợp của bạn rất quan trọng vì nó một phần xác định mức độ hoạt động và chi phí vốn của công ty bạn, xác định bản chất của chi phí đầu tư phát sinh, sửa chữa một số yếu tố vật lý của thiết kế nhà máy tổng thể, ví dụ như yêu cầu HVAC, khả năng lưu trữ nguyên liệu có tính đến địa phương, nhu cầu vận chuyển nguyên liệu thô và thành phẩm, nhu cầu điện, chi phí lao động, thuế, xây dựng đất , nhiên liệu, vv

Các yếu tố bạn cần xem xét trong việc lựa chọn vị trí nhà máy dược phẩm của bạn

1. Sẵn có nguyên liệu

Một địa điểm lý tưởng cho công ty dược phẩm của bạn là một nơi mà nguyên liệu thô được sử dụng trong các quy trình sản xuất có sẵn. Điều này đảm bảo cung cấp liên tục nguyên liệu thô và giảm chi phí vận hành.

2. Không lo lắng thị trường tiêu thụ

Giảm chi phí đầu tư của công ty bạn và chi phí vận chuyển có thể đạt được nếu công ty của bạn nằm gần thị trường mục tiêu. Ngoài ra, thông tin quan trọng về thị trường của công ty bạn có thể dễ dàng thu thập và phân tích bởi ban quản lý để tạo chiến lược, tự tin đưa ra quyết định và xây dựng chính sách sản xuất liên quan đến cơ hội thị trường, phát triển thị trường và chiến lược thâm nhập thị trường.

3. Cung cấp điện liên tục

Cung cấp điện liên tục là điều kiện tiên quyết để nội địa hóa các ngành công nghiệp dược phẩm vì nhu cầu cung cấp điện giá rẻ, liên tục và đầy đủ là rất quan trọng. Chi phí điều hành một công ty sử dụng máy phát điện thường cao và điều này làm tăng chi phí hoạt động của công ty bạn và bạn có thể thấy khó khăn khi trả lương cho công nhân của mình.

4. Cung lao động

Vì lao động là một trong những đầu vào quan trọng nhất cần có để chuyển đổi nguyên liệu thô thành hàng tiêu dùng, bạn cần phải xác định vị trí công ty của mình, nơi cả lao động lành nghề và không có kỹ năng đều có sẵn với mức giá rẻ hơn.

5. Mạng lưới giao thông

Dịch vụ vận chuyển hiệu quả là rất quan trọng để tiếp thị và phân phối thành phẩm, mang lại nguyên liệu và vật tư, cũng như cho phép khách hàng của bạn tiếp cận với bạn mà không gặp khó khăn.

Mạng lưới đường bộ, đường sắt, hệ thống giao thông đường thủy và đường hàng không tốt được coi là phù hợp với vị trí của công ty bạn. Ngoài ra, chi phí của các phương tiện giao thông có sẵn nên được xem xét.

6. Truyền thông

Các phương tiện truyền thông tốt, chẳng hạn như, liên kết internet, bưu chính và viễn thông có tầm quan trọng lớn đối với sự thành công của một doanh nghiệp. Điều rất quan trọng là bạn mở các kênh liên lạc giữa bạn và khách hàng của bạn.

Các khu vực có hệ thống truyền thông tốt nên được ưu tiên khi lựa chọn vị trí nhà máy dược phẩm.
Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến bố trí nhà máy dược phẩm

7. Cấp nước

Sự sẵn có của nguồn cung cấp nước liên tục là một yêu cầu quan trọng khác cho các ngành công nghiệp dược phẩm. Ngay cả khi bạn khoan nước giếng, nên kiểm tra xem nước trong khu vực đó có tốt cho sản xuất hay không.

8. Sự phù hợp của đất đai và khí hậu

Hầu hết các ngành công nghiệp cần mở rộng đất bằng phẳng mà họ xây dựng nhà máy của họ. Loại đất của một vị trí được đề xuất sẽ có thể hỗ trợ tải trọng có thể được đặt trên nó. Mặt khác, khí hậu ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm nhà máy dược phẩm.

9. Tích hợp với các nhóm công ty khác

Đó là khuyến khích để xác định vị trí các ngành công nghiệp dược phẩm của bạn trong một khu vực nơi các nhà máy khác đã tồn tại. Các khoản dùng chung như sửa chữa đường sá, mua máy biến áp, vv, có thể được chia sẻ giữa các công ty bất cứ khi nào có nhu cầu. Do đó, giảm số tiền mà công ty của bạn đã bỏ ra để khắc phục vấn đề như vậy với giả định rằng nó được đặt tại một khu vực biệt lập.

10. Nhà ở, tiện nghi và dịch vụ khác

Thiết lập nhà máy dược phẩm của bạn trong khu vực có cơ sở nhà ở tốt, trường học, bệnh viện, cơ sở ngân hàng, nhà hàng, phương tiện giao thông địa phương, trung tâm mua sắm cấp nước, thoát nước, xử lý chất thải, nhà thờ / nhà thờ Hồi giáo, vv, có thể dễ dàng thu hút tốt nhân viên đặc biệt là những người có tay nghề cao.

11. Quy hoạch xây dựng và quy hoạch địa phương

Trong một số trường hợp, đã có một kế hoạch từ chính quyền địa phương hoặc từ quy hoạch trung ương rằng một khu vực đã được vạch ra cho một số dự án. Vị trí đề xuất không được vi phạm các quy định địa phương và luật pháp riêng biệt.

Để tránh mất những gì bạn đã làm việc, một cuộc thảo luận với bộ phận khảo sát của chính quyền địa phương là mong muốn nhất. Luật xây dựng các tòa nhà, thuế, vv nên được xem xét trước khi bạn quyết định vị trí của công ty bạn.

12. Tác động môi trường, xử lý chất thải và yêu cầu an toàn

Cần xem xét đầy đủ về độ khó và chi phí xử lý tất cả các sản phẩm thải được tạo ra trong quá trình sản xuất. Sự an toàn của công nhân của bạn và dân chúng là rất quan trọng và cần được xem xét đặc biệt là nếu ngành của bạn có khả năng gây ô nhiễm hoặc cháy nổ trong quá trình sản xuất.

Những ngành công nghiệp như vậy nên được đặt cách xa khu dân cư. Công nhân bị dị ứng với một số chất (ví dụ, đường sữa) không nên tiếp xúc với như vậy.

Kết luận

Điều đáng chú ý là các yếu tố được giải thích ở trên ảnh hưởng đến sự lựa chọn vị trí nhà máy dược phẩm của bạn ở các mức độ khác nhau. Mức độ ảnh hưởng đến sự lựa chọn vị trí nhà máy dược phẩm của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tính chất và quy mô của doanh nghiệp hoặc công ty được đề xuất.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

{ads3}

{ads4}

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.