Số liệu chất lượng cho sản xuất dược phẩm

 

Số liệu chất lượng cho sản xuất dược phẩm

Số liệu chất lượng được sử dụng để theo dõi chất lượng tổng thể của các sản phẩm dược phẩm. Nó cũng giúp cải thiện chất lượng sản phẩm và thực hiện văn hóa chất lượng trong sự hòa giải sản xuất.

Các số liệu chất lượng là thành phần thiết yếu của kế hoạch quản lý chất lượng hiệu quả và hiệu quả trong dược phẩm. Chúng là các phép đo được sử dụng để đảm bảo rằng khách hàng trong ngành dược phẩm nhận được các sản phẩm hoặc sản phẩm được chấp nhận. Chúng rất hữu ích trong việc chuyển nhu cầu của khách hàng thành các biện pháp hiệu suất có thể chấp nhận được cho cả quy trình sản xuất và sản phẩm.

Tính hữu ích của các số liệu chất lượng trong ngành dược phẩm

Vai trò chính của các số liệu chất lượng cho sản xuất dược phẩm là thúc đẩy các nỗ lực cải tiến liên tục và giám sát các hệ thống và quy trình chất lượng khi sản xuất thuốc. Bạn nên hiểu rằng các số liệu chất lượng là đại diện có hệ thống và tinh tế của tất cả các hoạt động sản xuất chất lượng.

Các công ty dược phẩm được kiểm soát và chỉ đạo bởi Hệ thống Chất lượng Dược phẩm về chất lượng. Hệ thống cung cấp sự giám sát và đảm bảo là những yếu tố chính cần thiết để kiểm soát các quy trình phòng thí nghiệm và quy trình sản xuất dược phẩm trong suốt vòng đời của sản phẩm từ khi sản phẩm được phát triển đến khi chúng được bán.

FDA đã thực hiện một quan sát dữ liệu chứng minh rằng việc áp dụng các chương trình đo lường chất lượng giúp dược phẩm cải thiện chất lượng hiệu suất của họ. Trong số các kết quả nghiên cứu có thể rất hữu ích cho bạn là những kết quả được FDA phối hợp với Đại học St. Gallen tìm thấy. Nghiên cứu cho thấy;

 • Các số liệu chất lượng rất hữu ích trong việc thông báo lịch trình sản xuất thuốc dựa trên rủi ro và phát triển tuân thủ các chính sách kiểm tra.
 • Các số liệu chất lượng rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng của các nhà sản xuất để giảm thiểu sự thiếu hụt thuốc trong tương lai vì có thể dự đoán nhu cầu của khách hàng.
 • Các số liệu chất lượng cho sản xuất dược phẩm khuyến khích sự đổi mới của các hệ thống quản lý chất lượng tổng thể cũng như việc thực hiện các hệ thống hiện đại trong ngành dược phẩm.
 • Chúng giúp đảm bảo rằng tất cả bệnh nhân nhận được thuốc chất lượng cao, hiệu quả và an toàn.
 • Chúng giúp giải quyết tất cả các vấn đề chất lượng có thể dẫn đến gây hại cho bệnh nhân.

Các số liệu chất lượng cho phép các nhà sản xuất đưa ra quyết định kịp thời và hợp lý, đặt ra tầm nhìn chiến lược, sứ mệnh và kế hoạch, tuy nhiên, các nhà sản xuất nên;

 • Đảm bảo báo cáo điện tử và chia sẻ dữ liệu.
 • Phản ứng càng nhanh càng tốt với bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh trong quá trình sản xuất.
 • Phát triển các quy trình sẽ giúp họ duy trì các hệ thống số liệu chất lượng.

Bây giờ chúng tôi đã xem xét các số liệu chất lượng cho dược phẩm bạn có thể tự hỏi mình, các tính năng chính của số liệu chất lượng là gì? Hãy kết thúc bài viết này bằng cách xem xét và liệt kê các tính năng chính của các số liệu chất lượng.

 • Chúng được sử dụng để xác nhận các quy trình sản xuất trong dược phẩm.
 • Chúng giúp xác định và đánh giá các thuộc tính chất lượng sản xuất và các thông số quy trình.
 • Chúng giúp cải tiến liên tục dược phẩm.
 • Chúng giúp các nhà sản xuất xử lý dữ liệu, đánh giá chất lượng thuốc và duy trì sản phẩm.

 


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.