Tại sao tính toàn vẹn dữ liệu quan trọng hơn bao giờ hết?

 Tại sao tính toàn vẹn dữ liệu quan trọng hơn bao giờ hết?

Trong ngành dược phẩm, bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của tính toàn vẹn dữ liệu, nơi cuộc sống của bất kỳ bệnh nhân nào phụ thuộc vào sản phẩm.

Tính toàn vẹn dữ liệu là một khái niệm cũ lần đầu tiên được đưa ra vào năm 1938 trong Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang (FDC) nhưng bây giờ trong thời đại kỹ thuật số, nó đã trở nên quan trọng hơn. Mỗi nhân viên làm việc trong ngành dược phẩm phải nhận thức được tầm quan trọng của tính toàn vẹn dữ liệu bao gồm nhà phân tích, dược sĩ hoặc thậm chí quản gia.

Tính toàn vẹn dữ liệu có tầm quan trọng như nhau trong tất cả các bộ phận trong ngành dược phẩm từ kiểm soát chất lượng đến bộ phận thu mua. Bằng cách áp dụng tính toàn vẹn dữ liệu trong khu vực sản xuất dược phẩm có thể mang lại lợi ích lớn.

 1. Với tính toàn vẹn dữ liệu, bạn có thể dựa vào việc có dữ liệu chính xác, sản phẩm an toàn, hiệu quả và chất lượng cao.
 2. Tôi không tạo được niềm tin giữa công ty và các cơ quan quản lý.
 3. Nó không còn cần thiết để quét tất cả các quá trình có liên quan đến việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm dược phẩm của bạn.
 4. Môi trường làm việc hiệu quả và đáng tin cậy.

Nói một cách đơn giản, bằng cách sử dụng tính toàn vẹn dữ liệu trong sản xuất dược phẩm, bạn sẽ được đảm bảo với dữ liệu đầy đủ, chính xác và nhất quán. Nó có thể rất hữu ích trong việc thu hồi sản phẩm, tuân thủ các sắp xếp và phát triển một hình ảnh tuyệt vời của công ty.

Khi nói đến tính toàn vẹn dữ liệu, dữ liệu phải có các tính năng sau:

 • Không nên có bất kỳ lỗi nào của con người hoặc tự động.
 • Nó phải được phát triển, phản ánh và trung thực.
 • Dữ liệu phải là bản gốc, có nghĩa là nó không nên bị đạo văn.
 • Nó phải hiện đại và nó phải phù hợp với múi giờ của nơi này.
 • Dữ liệu phải dễ hiểu cho người dùng và nó nên được lưu trữ bằng ngôn ngữ chung.

Tại sao tính toàn vẹn dữ liệu lại quan trọng?

Điều này rất quan trọng vì ba điểm chính.

 1. Ngành dược và các cơ quan quản lý phải có số liệu chính xác, chân thành để phát huy tính an toàn, hiệu quả và chất lượng cao của sản phẩm.
 2. Điều cần thiết là xây dựng lòng tin giữa công ty và các cơ quan quản lý.
 3. Với tính toàn vẹn của dữ liệu, các cơ quan quản lý không phải xem xét toàn bộ quá trình và việc tạo ra một sản phẩm.

Làm thế nào tôi có thể tích hợp dữ liệu?

Đây là câu hỏi mà có lẽ bạn đang tự hỏi sau khi đọc tất cả các thông tin này. Bạn có thể tích hợp dữ liệu chỉ bằng cách làm theo các phương pháp sau:

 • Giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, không ai được phép thay đổi hoặc xóa dữ liệu đó.
 • Giữ nó được lưu trữ để ngăn chặn hành vi trộm cắp hoặc mất nó.
 • Giữ nó được lưu dưới dạng bản sao thật, bản sao chính xác với các khoản tín dụng và tài liệu gốc.
 • Dữ liệu phải chứa một đánh giá đầy đủ về thử nghiệm, mà không có bất kỳ thất bại nào.

Ngành công nghiệp dược phẩm phải tập trung chiến lược vào tính toàn vẹn dữ liệu để đảm bảo rằng các sản phẩm có chất lượng cao và an toàn vì trách nhiệm chính của các nhà sản xuất dược phẩm là sản xuất một sản phẩm an toàn và hiệu quả.

Ở đây chúng ta có thể kết luận rằng tính toàn vẹn dữ liệu trong sản xuất dược phẩm là rất quan trọng. Điều quan trọng là vì sự tin tưởng mà nó xây dựng không chỉ với các cơ quan quản lý mà còn với khách hàng. Khi bạn có niềm tin được xây dựng với hai người đó, điều đó tạo ra một hình ảnh tốt hơn cho công ty của bạn và cung cấp cho công ty của bạn kết quả xứng đáng. Nó cũng cho thấy quyết tâm của bạn để cho thấy sản phẩm thực sự an toàn như thế nào.

Các cơ quan quản lý cũng đang công bố hướng dẫn về tính toàn vẹn dữ liệu, FDA đã công bố hướng dẫn liêm chính dữ liệu vào tháng 12 năm 2018  và gần đây WHO đã công bố dự thảo hướng dẫn về tính toàn vẹn dữ liệu vào tháng 10 năm 2019.

Chúng tôi hy vọng rằng nó đã trả lời tất cả các câu hỏi bạn có về tính toàn vẹn dữ liệu và chúng tôi đã giải thích cho bạn tầm quan trọng của nó. Bây giờ bạn đã biết tất cả các thông tin này, bạn chỉ cần sử dụng nó để tạo ra một hình ảnh tốt hơn cho công ty của bạn và xây dựng niềm tin với khách hàng và cơ quan quản lý của bạn.

 


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

{ads3}

{ads4}

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.