GMP: Thực hành sản xuất tốt

Tăng cường thực hành sản xuất tốt trong tổ chức của bạn bằng cách hiểu rõ các nguyên tắc của GMP và tối đa hóa các công nghệ hiện nay.

GMP là gì?

Thực hành sản xuất tốt hay GMP là một hệ thống bao gồm các quy trình, thủ tục và tài liệu nhằm đảm bảo các sản phẩm sản xuất như thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm được sản xuất và kiểm soát một cách nhất quán theo các tiêu chuẩn chất lượng đã đặt ra. Việc thực hiện GMP có thể giúp giảm thiểu tổn thất và lãng phí, tránh thu hồi, tịch thu, phạt tiền và phạt tù. Nhìn chung, nó bảo vệ cả công ty và người tiêu dùng khỏi các sự kiện tiêu cực về an toàn thực phẩm.

GMP: Thực hành sản xuất tốt


GMP kiểm tra và bao quát mọi khía cạnh của quy trình sản xuất để đề phòng mọi rủi ro có thể gây thảm họa cho sản phẩm, chẳng hạn như lây nhiễm chéo, pha trộn và dán nhãn sai. Một số lĩnh vực có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và chất lượng của sản phẩm mà hướng dẫn và quy định của GMP đề cập như sau:

 • Quản lý chất lượng
 • Vệ sinh và điều kiện vệ sinh
 • Tòa nhà và cơ sở vật chất
 • Thiết bị
 • Nguyên liệu thô
 • Nhân viên
 • Xác nhận và trình độ chuyên môn
 • Khiếu nại
 • Tài liệu và lưu trữ hồ sơ
 • Kiểm tra và kiểm tra chất lượng

Sự khác biệt giữa GMP và cGMP là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, Thực hành Sản xuất Tốt (GMP) và Thực hành Sản xuất Tốt (cGMP) có thể thay thế cho nhau. GMP nghĩa là quy định cơ bản do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ban hành theo thẩm quyền của Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang nhằm đảm bảo rằng các nhà sản xuất đang thực hiện các bước chủ động để đảm bảo sản phẩm của họ an toàn và hiệu quả. Mặt khác, cGMP được FDA triển khai để đảm bảo sự cải tiến liên tục trong cách tiếp cận của các nhà sản xuất đối với chất lượng sản phẩm. Nó ngụ ý một cam kết liên tục đối với các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất hiện có thông qua việc sử dụng các hệ thống và công nghệ cập nhật.

5 thành phần chính của Thực hành sản xuất tốt là gì?

Điều tối quan trọng đối với ngành sản xuất là phải quản lý GMP tại nơi làm việc để đảm bảo chất lượng và an toàn nhất quán của sản phẩm. Việc tập trung vào 5P sau của GMP giúp tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất.

Con người

Tất cả nhân viên phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình và quy định sản xuất . Tất cả nhân viên phải thực hiện chương trình đào tạo GMP hiện tại để hiểu đầy đủ về vai trò và trách nhiệm của mình. Đánh giá hiệu suất của họ giúp tăng năng suất, hiệu quả và năng lực của họ.

Sản phẩm

Tất cả các sản phẩm đều phải trải qua quá trình kiểm tra, so sánh và đảm bảo chất lượng liên tục trước khi phân phối tới người tiêu dùng. Các nhà sản xuất phải đảm bảo rằng nguyên liệu chính bao gồm sản phẩm thô và các thành phần khác có thông số kỹ thuật rõ ràng ở mọi giai đoạn sản xuất. Phải tuân thủ phương pháp tiêu chuẩn trong việc đóng gói, kiểm nghiệm và cấp phát sản phẩm mẫu.

Quy trình

Các quy trình phải được ghi lại đúng cách, rõ ràng, nhất quán và được phân phối cho tất cả nhân viên. Việc đánh giá thường xuyên cần được tiến hành để đảm bảo tất cả nhân viên đều tuân thủ các quy trình hiện tại và đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu của tổ chức.

Thủ tục

Thủ tục là một tập hợp các hướng dẫn để thực hiện một quy trình quan trọng hoặc một phần của quy trình nhằm đạt được kết quả nhất quán. Nó phải được đặt ra cho tất cả nhân viên và tuân theo một cách nhất quán. Bất kỳ sai lệch nào so với quy trình tiêu chuẩn phải được báo cáo ngay lập tức và điều tra.

Cơ sở vật chất

Phải luôn đề cao sự sạch sẽ để tránh lây nhiễm chéo, tai nạn hoặc thậm chí tử vong. Tất cả các thiết bị phải được đặt hoặc bảo quản đúng cách và hiệu chuẩn thường xuyên để đảm bảo chúng phù hợp nhằm mục đích tạo ra kết quả nhất quán nhằm ngăn ngừa nguy cơ hỏng hóc thiết bị.

10 nguyên tắc của GMP là gì?

 1. Tạo quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) 
 2. Thực thi/Thực hiện các SOP và hướng dẫn công việc
 3. Thủ tục và quy trình tài liệu
 4. Xác thực tính hiệu quả của SOP
 5. Thiết kế và sử dụng hệ thống làm việc
 6. Bảo trì hệ thống, cơ sở vật chất và thiết bị
 7. Phát triển năng lực công việc của người lao động
 8. Ngăn ngừa ô nhiễm thông qua sự sạch sẽ
 9. Ưu tiên chất lượng và tích hợp vào quy trình làm việc
 10. Thực hiện kiểm tra GMP thường xuyên

Quy định GMP

Các quy định của GMP được chính phủ quốc gia tương ứng của nhà sản xuất ủy quyền để điều chỉnh việc sản xuất, xác minh và xác nhận các sản phẩm được sản xuất và đảm bảo rằng chúng có hiệu quả và an toàn khi phân phối trên thị trường.

Ví dụ: tại Hoa Kỳ, FDA Hoa Kỳ thực thi GMP thông qua Thực hành sản xuất tốt hiện tại (CGMP), bao gồm nhiều ngành công nghiệp hơn như mỹ phẩm, thực phẩm, thiết bị y tế và thuốc theo toa. FDA tiến hành kiểm tra cơ sở để đánh giá xem công ty sản xuất có tuân thủ các quy định CGMP hay không . Nếu phát hiện vi phạm nghiêm trọng trong quá trình kiểm tra, FDA sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm, gây khó khăn cho nhà sản xuất cả về lợi nhuận lẫn hoạt động kinh doanh.

Chất lượng sản phẩm được sản xuất được quản lý chặt chẽ vì nó có thể gây ra những rủi ro tiêu cực cho sức khỏe người tiêu dùng và thậm chí cả môi trường. Vệ sinh kém, kiểm soát nhiệt độ, lây nhiễm chéo và tạp nhiễm trong bất kỳ bước nào của quy trình sản xuất là một số ví dụ về việc một sản phẩm được sản xuất không tuân theo các quy định của GMP có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP được phát triển nhằm nâng cao tính an toàn của các sản phẩm được sản xuất, đặc biệt là dược phẩm và đảm bảo người tiêu dùng nhận được chất lượng cao nhất có thể. Việc tuân thủ các tiêu chuẩn GMP không chỉ tác động tích cực đến danh tiếng của các công ty sản xuất mà còn làm giảm việc thu hồi lô hàng và báo cáo tiêu cực từ người tiêu dùng. Dưới đây là 4 biện pháp bạn có thể thực hiện để duy trì tiêu chuẩn GMP:

Đội ngũ chất lượng

Có đội ngũ công nhân lành nghề sẽ tập trung cải tiến các quy trình sản xuất hiện tại và tuân thủ tiêu chuẩn GMP. Các thành viên sẽ thực hiện đánh giá chất lượng hoạt động để xác định vấn đề và đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp. Một phần trách nhiệm của nhóm cũng sẽ là thực hiện giám sát theo lịch trình các dụng cụ, thiết bị, quy trình và kỹ năng của nhân viên.

Xác nhận kiểm tra

Là hành động được ghi lại để chứng minh các công cụ, quy trình và hoạt động được sử dụng hoặc thực hiện thường xuyên. Điều này được thực hiện để kiểm tra xem chúng có hoạt động theo mong đợi hay không. GMP có thể liên quan đến một số thứ cần được xác nhận, nhưng tốt nhất bạn nên tập trung vào các quy trình sau:

 • Xác nhận quá trình
 • Xác nhận vệ sinh và vệ sinh
 • Xác thực hệ thống máy tính
 • Xác nhận phương pháp phân tích

Đánh giá bất ngờ

Thỉnh thoảng đánh giá bất ngờ có thể giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc chính xác hơn về những gì đang diễn ra tại cơ sở. Xác định nguyên nhân gốc rễ thực sự của việc không tuân thủ và thực hiện hành động trước khi nó phát triển thành một vấn đề lớn hơn. Đọc thêm về các phương pháp hay nhất khi thực hiện đánh giá GMP.

Đào tạo

Về tuân thủ Đào tạo về tuân thủ cho nhân viên là cách tốt nhất để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn GMP. Giúp nhân viên hiểu rõ hơn về GMP và liên tục cải tiến các hoạt động hoặc hệ thống hiện có để đảm bảo các tiêu chuẩn tuân thủ GMP. Tất cả nhân viên phải được đào tạo về lưu trữ hồ sơ, vệ sinh, xử lý và dán nhãn thiết bị phù hợp cũng như các SOP để giảm thiểu sai sót và duy trì sự tuân thủ.

Hướng dẫn và khái niệm cơ bản

Hướng dẫn của GMP là một bộ nguyên tắc giúp nhà sản xuất thực hiện quy trình sản xuất hiệu quả và đảm bảo rằng chất lượng được đưa vào tổ chức và các quy trình liên quan. Các hướng dẫn của GMP thường rất linh hoạt, các quốc gia có luật riêng để tuân thủ các nguyên tắc và hướng dẫn của GMP tại địa phương. Nhưng hầu như tất cả các quy định đều bắt nguồn từ khái niệm và hướng dẫn cơ bản đó là:

Quản lý chất lượng

Nguyên tắc quản lý chất lượng là đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất phù hợp với mục đích sử dụng, tuân thủ các yêu cầu và không khiến người tiêu dùng gặp rủi ro do các biện pháp an toàn, chất lượng hoặc hiệu quả không đầy đủ. Để đạt được mục tiêu chất lượng này, việc đảm bảo chất lượng, thực hành sản xuất tốt, kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro chất lượng phải được thực hiện một cách toàn diện và chính xác.

Đảm bảo chất lượng

Hệ thống đảm bảo chất lượng nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm sản xuất được thiết kế và phát triển theo cách đáp ứng các yêu cầu về Thực hành Sản xuất Tốt.

Thực hành sản xuất tốt cho sản phẩm

Là một phần của đảm bảo chất lượng, thực hành sản xuất tốt liên quan đến sản xuất và kiểm soát chất lượng. Nó nhằm mục đích giảm thiểu những rủi ro vốn có trong quá trình sản xuất. Các yêu cầu cơ bản của nó theo Thực hành sản xuất tốt cho dược phẩm của WHO nêu rõ như sau:

 • Tất cả các quy trình sản xuất đều được xác định rõ ràng, được xem xét một cách có hệ thống dựa trên kinh nghiệm và được chứng minh là có khả năng sản xuất một cách nhất quán các sản phẩm thuốc đạt chất lượng yêu cầu và tuân thủ các thông số kỹ thuật và/hoặc giấy phép lưu hành của chúng;
 • Các bước quan trọng của quy trình sản xuất và những thay đổi quan trọng đối với quy trình đều được xác nhận;
 • Tất cả các cơ sở cần thiết cho GMP được cung cấp bao gồm i. nhân viên có trình độ và được đào tạo phù hợp; ii. mặt bằng và không gian đầy đủ; iii. thiết bị và dịch vụ phù hợp; iv. đúng nguyên liệu, thùng chứa và nhãn mác; v. các thủ tục và hướng dẫn đã được phê duyệt;
 • Các hướng dẫn và quy trình được viết dưới dạng hướng dẫn bằng ngôn ngữ rõ ràng và dễ hiểu, áp dụng cụ thể cho các cơ sở được cung cấp;
 • Người vận hành được đào tạo để thực hiện các quy trình một cách chính xác;
 • Hồ sơ được lập bằng tay và/hoặc bằng thiết bị ghi chép trong quá trình sản xuất để chứng minh rằng trên thực tế tất cả các bước yêu cầu theo quy trình và hướng dẫn đã xác định đã được thực hiện và số lượng cũng như chất lượng của sản phẩm như mong đợi. Mọi sai lệch đáng kể đều được ghi lại và điều tra đầy đủ;
 • Hồ sơ sản xuất bao gồm cả quá trình phân phối cho phép truy tìm lịch sử đầy đủ của một lô được lưu giữ ở dạng dễ hiểu và dễ tiếp cận;
 • Việc phân phối (bán buôn) sản phẩm giảm thiểu mọi rủi ro đối với chất lượng của chúng;
 • Có sẵn hệ thống để thu hồi bất kỳ lô sản phẩm nào, từ việc bán hoặc cung cấp;
 • Các khiếu nại về sản phẩm được bán trên thị trường sẽ được kiểm tra, điều tra nguyên nhân của các khiếm khuyết về chất lượng và thực hiện các biện pháp thích hợp đối với các sản phẩm bị lỗi và ngăn ngừa tái diễn.

Kiểm soát chất lượng

soát chất lượng là một phần của Thực hành sản xuất tốt, tập trung vào việc lấy mẫu, đặc tính kỹ thuật và thử nghiệm. Nó kiểm tra tổ chức, tài liệu và quy trình xuất xưởng để đảm bảo rằng sản phẩm trải qua các thử nghiệm cần thiết trước khi được tung ra thị trường hoặc cung cấp. 

Quản lý rủi ro chất lượng

Quản lý rủi ro chất lượng là một quá trình có hệ thống nhằm đánh giá các rủi ro có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Theo nguyên tắc của nó, quản lý rủi ro chất lượng phải đảm bảo rằng:

Việc đánh giá rủi ro đối với chất lượng dựa trên kiến ​​thức khoa học, kinh nghiệm về quy trình và cuối cùng là liên quan đến việc bảo vệ bệnh nhân và người dùng;

Mức độ nỗ lực, hình thức và tài liệu của quy trình quản lý rủi ro chất lượng tương xứng với mức độ rủi ro. c) Quy trình quản lý rủi ro chất lượng chung và sự tích hợp vào chất lượng sản phẩm có thể được tham khảo tại ICHQ9.

Vệ sinh và điều kiện vệ sinh

Vệ sinh và vệ sinh là rất quan trọng trong mọi khía cạnh của quá trình sản xuất. Nó bao gồm mọi thứ có thể gây ô nhiễm như nhân sự, cơ sở, thiết bị, thùng chứa và nguyên liệu sản xuất. Tất cả các nguồn ô nhiễm tiềm ẩn cần được xác định và loại bỏ bằng chương trình vệ sinh và vệ sinh toàn diện.

Tòa nhà và cơ sở vật chất/cơ sở

Về nguyên tắc, cơ sở phải được đặt trong môi trường phù hợp với hoạt động của mình và không có rủi ro ô nhiễm nguyên liệu và sản phẩm. Cơ sở cũng phải được thiết kế để giảm thiểu sai sót trong vận hành và phải dễ dàng làm sạch và bảo trì.

Thiết bị

Tương tự với cơ sở, thiết bị phải được thiết kế, bố trí và bảo trì để hoạt động theo đúng mục đích sử dụng. Ngoài ra, nó phải được làm sạch và lưu trữ theo quy trình. Trong trường hợp có khiếm khuyết hoặc trục trặc, nó phải được loại bỏ hoặc dán nhãn là bị lỗi.

Nguyên liệu thô

Tất cả nguyên liệu được sử dụng để sản xuất phải được bảo quản đúng cách theo các điều kiện thích hợp do nhà sản xuất đặt ra. Cần phải triển khai một hệ thống quản lý kho phù hợp để đảm bảo rằng tất cả nguyên liệu đầu vào đều chính xác và có chất lượng cao.

Nhân viên

Sự thành công của việc tuân thủ GMP phụ thuộc rất nhiều vào những người thực hiện nó. Vì lý do này, điều quan trọng là tất cả nhân viên đều có đủ trình độ và được đào tạo để thực hiện công việc. Họ phải nhận thức được các nguyên tắc của GMP và được đào tạo liên tục , hướng dẫn vệ sinh và các công cụ khác phù hợp với nhu cầu của họ. Các nhà quản lý tương ứng phải nêu rõ mô tả công việc của từng nhân viên để tránh hiểu lầm và giảm nguy cơ xảy ra các vấn đề như trách nhiệm chồng chéo.

Xác nhận và trình độ chuyên môn

Đánh giá chất lượng các hệ thống, cơ sở và thiết bị nếu chúng phù hợp/sẵn sàng cho mục đích sử dụng và xác nhận xem các quy trình và quy trình có thể liên tục tạo ra các sản phẩm chất lượng cao hay không. Các bước quan trọng trong quy trình sản xuất cần được xác minh để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhất quán và duy trì ở mức cao. Theo WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), trình độ chuyên môn và xác nhận phải thiết lập và cung cấp tài liệu nêu rõ:

Mặt bằng, tiện ích hỗ trợ, thiết bị và quy trình được thiết kế phù hợp với yêu cầu của GMP (chứng nhận thiết kế hoặc DQ)

Cơ sở, tiện ích hỗ trợ và thiết bị đã được xây dựng và lắp đặt tuân thủ các thông số kỹ thuật thiết kế (thẩm định lắp đặt hoặc IQ);

cơ sở, tiện ích hỗ trợ và thiết bị hoạt động theo thông số kỹ thuật thiết kế (chứng chỉ vận hành hoặc OQ); và một quy trình cụ thể sẽ luôn tạo ra sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật và thuộc tính chất lượng đã xác định trước (xác nhận quy trình hoặc PV, còn được gọi là đánh giá hiệu suất hoặc PQ)

Khiếu nại

Xử lý khiếu nại cũng là một phần của GMP, do đó tất cả các công ty sản xuất cần có hệ thống khiếu nại GMP được thiết kế tốt. Việc xử lý khiếu nại lý tưởng nên có giải pháp sẵn sàng để đề phòng mọi tình huống bất ngờ.

Tài liệu và lưu trữ hồ sơ

Việc ghi chép và lưu giữ hồ sơ tốt là một phần thiết yếu của hệ thống đảm bảo chất lượng và được yêu cầu tuân thủ các yêu cầu của GMP. Việc lưu giữ hồ sơ chính xác có thể giúp các nhà quản lý và người giám sát theo dõi hồ sơ lịch sử về quy trình sản xuất và các biện pháp khắc phục được thực hiện. Dưới đây là những yêu cầu chung về tài liệu:

 • Các tài liệu phải được thiết kế, chuẩn bị, xem xét và phân phối một cách cẩn thận.
 • Tài liệu phải rõ ràng và dễ đọc.
 • Các tài liệu phải được phê duyệt, ký tên và ghi ngày bởi người có thẩm quyền và phù hợp.
 • Văn bản phải có nội dung rõ ràng như tiêu đề, tính chất, mục đích.
 • Các tài liệu phải được xem xét và cập nhật thường xuyên.
 • Tài liệu không được viết tay.

Bất kỳ chỉnh sửa nào được thực hiện đối với tài liệu hoặc hồ sơ đều phải được ký tên hoặc ký tắt và ghi ngày tháng. Lý do điều chỉnh cũng cần được ghi lại (nếu thích hợp).

Ghi lại từng hành động được thực hiện đối với các hoạt động có thể truy nguyên như sản xuất và kiểm soát sản phẩm.

Kiểm tra và kiểm tra chất lượng

Việc kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên để theo dõi xem GMP có được thực hiện và tuân thủ hay không. Ghi lại những lĩnh vực nào cần làm nhiều hơn và đưa ra các biện pháp khắc phục để cải tiến liên tục. Kiểm toán chất lượng được thực hiện để đánh giá hệ thống chất lượng được thực hiện bởi công ty sản xuất. Danh sách kiểm tra kiểm tra GMP có thể giúp các công ty tuân thủ các nguyên tắc GMP do cơ quan quản lý đặt ra. Bằng cách thực hiện các hướng dẫn trực quan tại cơ sở và tiến hành đánh giá quá trình sản xuất , bạn có thể xác định các quy trình không tuân thủ và thực hiện hành động ngay lập tức để giải quyết các lĩnh vực cần cải tiến.

Cách tuân thủ các nguyên tắc

Các hướng dẫn và quy định của GMP giải quyết các vấn đề khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và chất lượng của sản phẩm. Việc đáp ứng các tiêu chuẩn GMP hoặc cGMP giúp tổ chức tuân thủ các mệnh lệnh pháp lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện sự hài lòng của khách hàng, tăng doanh thu và thu được lợi nhuận từ đầu tư.

Tiến hành kiểm tra GMP đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá sự tuân thủ của tổ chức đối với các quy trình và hướng dẫn sản xuất. Thực hiện kiểm tra thường xuyên có thể giảm thiểu nguy cơ giả mạo và ghi nhãn hiệu sai. Kiểm toán GMP giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của các hệ thống khác nhau, bao gồm:

 • Tòa nhà và cơ sở vật chất
 • Quản lý vật tư
 • Hệ thống kiểm soát chất lượng
 • Chế tạo
 • Bao bì và ghi nhãn nhận dạng
 • Các hệ thống quản lí chất lượng
 • Đào tạo nhân sự và GMP
 • Thu mua
 • Dịch vụ khách hàng

Đảm bảo tính nhất quán về chất lượng và an toàn với đào tạo GMP

Quy trình sản xuất tốt, hay còn gọi là GMP, đảm bảo rằng sản phẩm được kiểm soát về số lượng và được sản xuất theo cách đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. GMP liên quan đến nhiều yếu tố như vệ sinh, điều kiện môi trường, v.v. Thông qua quá trình này, bất kỳ sai sót hoặc bất thường nào đều có thể được xác định trước đó và sẽ không bị phát hiện khi sản phẩm cuối cùng được thử nghiệm hoặc đã có mặt trên thị trường. Bằng cách đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đạt tiêu chuẩn GMP, bạn sẽ có những sản phẩm cuối cùng chất lượng cao, an toàn khi sử dụng hoặc tiêu dùng, từ đó sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng tốt hơn và mang lại doanh thu cao hơn.

Chúng tôi đã tuyển chọn một danh sách các khóa đào tạo về GMP sẽ hướng dẫn nhân viên của bạn tuân theo các tiêu chuẩn GMP để họ có thể chủ động giảm thiểu rủi ro trong mọi khía cạnh của quá trình sản xuất các sản phẩm như thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Các khóa học này bao gồm các chủ đề như thực hành sản xuất tốt, kiểm soát chất lượng, quản lý rủi ro và nhiều chủ đề khác.

Tuân thủ và tổ chức của bạn

Tuân thủ GMP là rất quan trọng trong ngành sản xuất. Cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng có thể đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của công chúng. Các quy trình mạnh mẽ và hệ thống dễ sử dụng giúp thực thi và giám sát các tiêu chuẩn có thể tăng cường việc tuân thủ GMP trong tổ chức của bạn. Với những tiến bộ công nghệ trong ngành, các nhà sản xuất thực phẩm có nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi văn hóa công ty phản ứng nhanh thành một lực lượng lao động chủ động, có khả năng dự đoán được trang bị để cải tiến liên tục. Sử dụng các công cụ kỹ thuật số như Safety Culture (trước đây là Auditor) , ứng dụng kiểm tra di động và phần mềm GMP cũng như các cảm biến để đưa GMP của bạn vượt xa mức tuân thủ. Với Văn hóa an toàn bạn có thể:

 • Tạo, tùy chỉnh và sử dụng danh sách kiểm tra kiểm tra GMP sẵn sàng cho thiết bị di động mọi lúc, mọi nơi;
 • Đính kèm ảnh và tạo chú thích trong ứng dụng;
 • Thiết lập và thông báo các đợt đánh giá GMP theo lịch trình;
 • Tích hợp hệ thống phần mềm hiện có; Và
 • Lưu tất cả tài liệu GMP một cách an toàn trên đám mây.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

{ads3}

{ads4}

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.