Phòng sạch điện tử VLINE

Phòng sạch điện tử là gì?

Phòng sạch Điện tử là không gian được kiểm soát được thiết kế để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm không khí ở một mức độ nhất định. Phòng sạch thường được sử dụng để giảm ô nhiễm từ không khí chưa được lọc trong quá trình sản xuất các sản phẩm như dược phẩm, bộ vi xử lý, chất lỏng điện tử cũng như các sản phẩm thực phẩm.

Phòng sạch điện tử


Các chất gây ô nhiễm như hơi hóa chất, hạt khí dung, vật liệu dạng sợi và vi sinh vật chỉ là một ví dụ nhỏ trong số các chất gây ô nhiễm có thể gây hại cho sản xuất và nghiên cứu. Phòng sạch điện tử của chúng tôi được thiết kế phù hợp với tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) 14644-1: 2015.

Tiêu chuẩn xây dựng phòng sạch điện tử

Phòng sạch điện tử, được xây dựng theo thông số kỹ thuật ISO 14644-1:2015, được phân loại từ 1 đến 9. Việc phân loại được thiết lập tùy thuộc vào mức độ chất ô nhiễm mà phòng sạch duy trì cũng như quy mô của chúng. Phân loại Phòng sạch mô-đun điện tử cao nhất của tiêu chuẩn này (Loại 1) sẽ được đánh giá dựa trên phạm vi chất ô nhiễm nhỏ nhất xâm nhập vào môi trường không khí sạch và tần suất thấp nhất trong khi loại Phòng sạch Loại 9, đại diện cho phân loại tối thiểu, sẽ được đánh giá dựa trên về việc có tần suất cao hơn và chất gây ô nhiễm lớn hơn nhiều xâm nhập vào phòng sạch.

Kiểm tra độ sạch trong phòng sạch điện tử

Máy đếm hạt được sử dụng để đo Số hạt trên mét khối (PPCMM) của Phòng sạch điện tử nhằm xác định phân loại của chúng. Đối với Phòng sạch ISO Loại 9, việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí có kích thước >5 micron được phân tích trong môi trường thường tương đương với không khí ở vùng ngoại ô.

Phòng sạch Loại 1 sẽ được thiết kế để lọc các chất gây ô nhiễm không khí nhỏ hơn nhiều >0,2 và >0,1, khiến phòng này trở thành vùng không khí sạch nhất trong phạm vi phân loại. Đây là một ví dụ về loại yêu cầu thử nghiệm này.

Phòng sạch Cấp 7 sẽ được kiểm tra kích thước hạt > 0,5 micron với số lượng hạt tối đa là 352.000. Nếu thử nghiệm này vượt quá số lượng tối đa, Phòng sạch Điện tử sẽ cần phải được sửa đổi và thử nghiệm lại để đáp ứng phân loại.

Chống nhiễm bụi trong phòng sạch điện tử

Việc sử dụng công nghệ lọc HEPA/ULPA được sử dụng để đạt được mức chất lượng không khí sạch trong Phòng sạch Điện tử. Những bộ lọc này đã được chứng minh một cách khoa học là có thể giảm kích thước và số lượng các hạt không khí đi vào phòng sạch. Không khí ô nhiễm đi qua Bộ lọc Quạt (FFU), đảm bảo có áp suất dương trong Phòng sạch. Chính áp suất dương này sẽ duy trì các điều kiện không khí sạch, ngăn chặn dòng không khí bị ô nhiễm chảy ngược vào không gian Không khí sạch thông qua các lỗ thoát khí.

Loại Phòng sạch Điện tử nói trên đảm bảo rằng chỉ có không khí đi qua bộ lọc mới đi vào khu vực bên trong cho phép sản xuất không bị nhiễm bẩn.

Với giải pháp Phòng sạch Điện tử, khả năng ô nhiễm sản phẩm là thấp và đây là giai đoạn đầu tiên để đảm bảo khu vực sản xuất không ô nhiễm. Các bước tiếp theo liên quan đến việc đảm bảo nhân viên không làm ô nhiễm phòng sạch. Quần áo phòng sạch như áo choàng, lưới trùm tóc và giày bao ngoài có thể giúp ích rất nhiều trong việc tránh sự xâm nhập của các chất ô nhiễm từ nhân viên. Điều này sẽ làm giảm sợi và các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn xâm nhập vào Phòng sạch Điện tử và cản trở quá trình Sản xuất/nghiên cứu. Người vận hành Phòng sạch Điện tử phải được đào tạo đầy đủ về quy trình giảm ô nhiễm để giữ cho Phòng sạch an toàn không bị ô nhiễm.

Vline cung cấp giải pháp phòng sạch điện tử

VLINE tận tâm cung cấp Phòng sạch Điện tử hiện đại cho ngành sản xuất, sử dụng hơn nhiều năm chuyên môn và các kỹ sư tài năng của chúng tôi. Phòng sạch điện tử của chúng tôi có lịch sử nổi bật về chất lượng xây dựng, độ bền và độ tin cậy. Các nhà quản lý dự án của chúng tôi giám sát việc lập kế hoạch, xây dựng và xác nhận các sản phẩm của chúng tôi từ đầu đến cuối để đảm bảo khách hàng hài lòng. Chúng tôi kiểm soát quá trình thiết kế và lắp đặt, cho phép chúng tôi trở thành một trong những giải pháp Phòng sạch cạnh tranh nhất hiện nay, tự hào với dịch vụ chất lượng cao và dễ tiếp cận.

Từ nhôm cấp kỹ thuật và Bộ lọc quạt (FFU) hiệu suất cao cực kỳ yên tĩnh đến giám sát hệ thống và bảng đèn LED siêu sáng, VLINE nhận thấy sự thỏa mãn khi cung cấp công nghệ tốt nhất và mới nhất để giúp sản xuất của bạn phát triển. Bạn có thể yên tâm và yên tâm với các giải pháp của chúng tôi vì bạn sẽ nhận được bảo hành 5 năm.

Nhu Cầu Của Ngành phòng sạch điện tử

Phòng sạch rất quan trọng trong quá trình sản xuất và nghiên cứu của các ngành đòi hỏi mức độ xuất hiện hạt ở mức tối thiểu để tránh ô nhiễm sản phẩm.

Phòng sạch rất quan trọng để giảm các hạt trong môi trường sản xuất thông qua lọc không khí. Phòng sạch được sử dụng trong sản xuất thiết bị y tế, chất bán dẫn, thực phẩm, điện tử và nhiều thứ khác.

Với việc VLINE cung cấp Phòng sạch cho bạn, hãy yên tâm rằng bạn sẽ nhận được những gì đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất cho nhu cầu của mình. Bạn có thể được các chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn nếu bạn hoàn toàn chắc chắn về tiêu chuẩn Phòng sạch Điện tử mà ngành của bạn yêu cầu.

Tất cả các Phòng sạch Điện tử của chúng tôi đều được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của ISO 14644-1: 2015. Phòng sạch Điện tử đáp ứng tiêu chuẩn ISO 14644-1:2015 khác nhau từ ISO 1-9. Phòng sạch được chia thành các loại khác nhau tùy theo số lượng và kích thước của chất gây ô nhiễm trong khu vực không khí sạch. Phòng sạch có phân loại cao nhất (loại 1) sẽ được kiểm tra kích thước hạt nhỏ nhất trong khi Phòng sạch được phân loại thấp nhất (Loại 9) sẽ có kích thước lớn hơn nhiều và số lượng hạt không khí đi vào không gian sạch sẽ lớn hơn.

Máy đếm hạt được sử dụng để xác định phân loại Phòng sạch mô-đun điện tử bằng cách đánh giá Hạt trên mỗi mét khối (PPCM) của chúng. Máy đếm hạt đo các hạt không khí theo số lượng và kích thước. Phòng sạch được xếp hạng ISO 1 được đánh giá để tách các hạt không khí nhỏ >0,1 micron và >0,2 micron trong khi phòng sạch ISO 9, có PPCM tương tự như không khí ở ngoại ô, sẽ được kiểm tra để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí lớn hơn >5 micron.

Giải Pháp cho phòng sạch điện tử

Khi muốn ngăn chặn một số chất không tốt cho sức khỏe xâm nhập vào bầu khí quyển bên ngoài từ phòng sạch thì cần phải có các giải pháp ngăn chặn. Điều này có thể đạt được trong Phòng sạch mô-đun với khả năng bảo vệ quy trình sản xuất bằng cách cho không khí được lọc vào và ngăn các vật liệu nguy hiểm thoát ra ngoài thông qua việc sử dụng bộ lọc carbon, ULPA (Không khí hạt cực thấp) hoặc HEPA (Không khí hạt hiệu quả cao). ). Tại VLINE, chúng tôi có chuyên môn để cung cấp các giải pháp ngăn chặn lý tưởng cho nhu cầu cụ thể của bạn, có thể bẫy các hóa chất độc hại và ngăn chúng phát tán ra không khí bên ngoài, điều này sẽ giúp bạn làm việc theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

Các giải pháp ngăn chặn mà chúng tôi cung cấp được thiết kế độc đáo do các chất nguy hiểm khác nhau tùy theo sản lượng và kích thước. Điều này đòi hỏi sự cần thiết phải có hệ thống ngăn chặn tùy chỉnh cho mọi khách hàng. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để tìm ra giải pháp thiết thực nhất cho việc sử dụng của bạn.

Luồng Không Khí Và Lọc trong phòng sạch điện tử

Phòng sạch của chúng tôi được thiết kế để tuân thủ tiêu chuẩn ISO 14644-1:2015 được chỉ định. Với suy nghĩ này, chúng tôi xem xét mức độ lọc không khí cần thiết và chức năng cuối cùng của phòng sạch. Mức độ lọc không khí cần thiết được xác định bởi lượng thay đổi không khí mỗi giờ (ACH), điều này xác định số lượng Bộ Quạt Lọc sẽ được sử dụng trong phòng sạch. Điều mà chúng tôi cũng xác định bằng cách định vị chiến lược của FFU và khí thải là luồng không khí xung quanh phòng sạch. Điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa luồng không khí một chiều (dòng chảy tầng) và luồng không khí không một chiều (dòng chảy hỗn loạn) xung quanh phòng sạch, có khả năng dẫn đến sản phẩm bị ô nhiễm. Với suy nghĩ này, chúng tôi có thể tăng đáng kể số lượng ACH và kiểm soát luồng không khí trong phòng sạch.

Quá trình lọc không khí được kiểm soát bởi các mô-đun lọc cực kỳ yên tĩnh, hiệu quả cao của chúng tôi. Các mô-đun lọc này tự động bù đắp sự tích tụ bụi và các vật liệu khác xảy ra theo thời gian trong bộ lọc HEPA/ULPA, tăng tốc độ quạt để đạt tốc độ dòng đã đặt. Điều này làm tăng tuổi thọ của bộ lọc, giảm chi phí ngoài giờ cho người dùng cuối.

Phòng Sạch điện tử Được Tùy Chỉnh Theo Nhu Cầu Của Bạn

Tại VLINE không có phòng sạch tiêu chuẩn. Mỗi Phòng sạch chúng tôi thiết kế đều được thiết kế để phù hợp với điều kiện làm việc riêng của bạn và được thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi tạo ra từng Phòng sạch dạng mô-đun theo đơn đặt hàng và đưa bạn trở thành một phần của quá trình thiết kế.

Với VLINE, bạn có thể tùy chọn thực hiện hầu hết mọi việc với thiết kế phòng sạch. Điều này có nghĩa là Phòng sạch của bạn có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ phù hợp với những căn phòng ít người biết đến nhất và có thể có nhiều kiểu hoàn thiện khác nhau. Chúng tôi vẫn chưa tìm được một thiết kế mà chúng tôi không thể đáp ứng được.

Các tùy chọn tùy chỉnh của chúng tôi có nghĩa là tất cả các thành phần của Phòng sạch như cửa ra vào, cửa sổ, hệ thống chiếu sáng, trần nhà và bộ lọc đều có thể được thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn lắp đặt đồ nội thất, vòi sen không khí, buồng đi qua, hệ thống chữa cháy, điều hòa không khí và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi tự hào vì có thể đáp ứng các yêu cầu thiết kế cho dù chúng có hình dạng và kích thước độc đáo đến đâu.

TÀI TRỢ

VLINE - Vline cung cấp giải pháp phòng sạch điện tử khách hàng cần để lại thông tin chúng tôi liên hệ ngay.

{contactForm}

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

{ads3}

{ads4}

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.