Yêu cầu phòng sạch cho lắp ráp điện tử

Yêu cầu phòng sạch cho lắp ráp điện tử

Phòng sạch phải tuân thủ ISO 14644-1:2015 Phần 1 và 2. Chúng được phát triển từ tiêu chuẩn liên bang FED-STD-209 E, hiện đang bị loại bỏ. 

Tiêu chuẩn ISO 14644 1 phân loại phòng sạch theo độ sạch của không khí, được đo bằng số lượng hạt trên một mét khối. Có chín mức độ sạch khác nhau, như được trình bày trong bảng sau. Mỗi cấp độ sạch khác nhau gấp mười lần so với các cấp độ trước và sau. 

Yêu cầu phòng sạch cho lắp ráp điện tử

Các tiêu chuẩn bao gồm từ ô nhiễm hạt mà bạn sẽ tìm thấy ở ngoài trời như ISO 9, đến cấp độ phòng sạch nhất, ISO 1. Theo tiêu chuẩn liên bang cũ 209E, mỗi số hạng biểu thị số lượng hạt trên mỗi foot khối, do đó, Phòng sạch cấp 100 sẽ chứa 100 hạt hoặc ít hơn trong phạm vi đó. 

Phòng sạch cho sản xuất

Phòng sạch sản xuất khẩu trang là phòng sạch được sử dụng để sản xuất khẩu trang K95 và khẩu trang phẫu thuật trong thời kỳ khủng hoảng Covid-19. Nhà sản xuất hệ thống định lượng, báo cáo rằng thiết bị của công ty được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, từ phòng sản xuất chung đến phòng sạch Cấp 10. Vline cho biết: “Hầu hết khách hàng của chúng tôi thường sử dụng 1000 hoặc 10.000 phòng sạch cấp độ”, nhưng nói thêm rằng ông cũng đã thấy một số nơi có trong môi trường bẩn hơn. Phòng sạch vách mềm là phòng sạch được tạo ra bằng cách treo rèm vinyl trong suốt trên khung nhôm để tạo thành tường.

Phòng sạch mô đun

Phòng sạch mô-đun là phòng sạch được xây dựng từ các bộ phận mô-đun đúc sẵn và sau đó được lắp ráp tại chỗ. 

Tại sao phòng sạch kiểu mô-đun cho sản xuất điện tử? 

Phòng sạch ở trạng thái rắn phải đáp ứng ISO 14644-1 loại cấp độ 5 trở xuống, yêu cầu tối đa 3.520 hạt ở mức 0,5 μm trở xuống trên một mét khối không khí. Họ cũng phải tuân thủ ISO 14644-2, yêu cầu triển khai hệ thống kiểm soát chất lượng đáp ứng các tiêu chí phân loại nghiêm ngặt. 

Giải phòng chống tĩnh điện ESD trong phòng sạch điện tử

Khi các thành phần điện của PCB đã được sản xuất trong phòng sạch của bạn, bước lắp ráp có thể bao gồm các thành phần nhạy cảm với tĩnh điện, do đó phải kiểm soát việc phóng tĩnh điện. Ngoài ra, hiện tượng phóng tĩnh điện (ESD) thu hút các chất gây ô nhiễm, vì vậy việc xác minh trong phòng sạch là một quá trình cần thiết và liên tục. 

Con người và máy móc tạo ra hầu hết các chất phóng tĩnh điện, cũng như các sản phẩm. Việc sử dụng quạt và thanh khử ion trong không khí có thể giúp loại bỏ hiện tượng phóng tĩnh điện cũng như nối đất thích hợp cho người vận hành và máy móc. 

Kiểm soát lưu lượng gió trong phòng sạch điện tử

Mặc dù có các bảng hiển thị lưu lượng không khí được khuyến nghị cho từng loại phòng sạch nhưng số liệu này rất đa dạng. Thật vậy, việc xác định luồng không khí rất phức tạp, tùy thuộc vào các yếu tố như chiều cao của mỗi phòng sạch và các hoạt động mà phòng đó sẽ tổ chức. 

Phòng sạch kết hợp

Phòng sạch kết hợp các thành phần mô-đun với các bức tường xây dựng thông thường hiện có. Khi nào nên sử dụng thiết kế phòng sạch lai? Phòng sạch điện tử là phòng được kiểm soát được thiết kế để tránh ô nhiễm không khí ở một mức nhất định. Phòng sạch thường được sử dụng để giảm ô nhiễm không khí chưa được lọc trong sản xuất các sản phẩm như dược phẩm, bộ vi xử lý, chất lỏng điện tử cũng như thực phẩm.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này sẽ hiểu rõ phòng sạch là gì, phòng học sạch và cách duy trì môi trường phòng sạch. Vui lòng đặt câu hỏi trong phần bình luận bên dưới. Yêu cầu báo giá ngay hôm nay hoặc liên hệ với chúng tôi để có phòng sạch lắp ráp điện tử mà bạn cần. Khám phá các giải pháp của chúng tôi dành cho phòng sạch lắp ráp điện tử phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Tiêu chuẩn dùng cho phòng sạch điện tử

ISO là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Nó đã tạo ra các tiêu chuẩn phòng sạch ISO 4644-1 mô tả số lượng hạt cho phép, kích thước hạt cho phép và sự thay đổi luồng không khí được lọc HEPA mỗi giờ tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 4, ISO 5, ISO 6, ISO 7 và ISO 8.

Nó dựa trên số đo trên mỗi mét khối. Nó tuân thủ tiêu chuẩn 209E của Fed có trụ sở tại Hoa Kỳ, dựa trên số đo trên mỗi feet khối. Các loại tương ứng của tiêu chuẩn cấp liệu 209E là 10, 100, 1000, 10k và 100k. 

Độ ẩm tương đối trong phòng sạch thể rắn phải nằm trong khoảng từ 30 đến 50%. Dòng sản phẩm này lý tưởng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn và mang lại sự thoải mái cho nhân viên phòng sạch.

Luồng không khí phải đi theo dòng chảy tầng thẳng đứng, trong đó không khí thổi từ trần xuống sàn. Không khí phải đi vào các cửa gió hồi trên sàn, được làm sạch bằng bộ lọc HEPA và được điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, sau đó cấp vào trong phòng. 

Công suất làm việc trong phòng sạch quyết định các tiêu chuẩn mà chúng được xây dựng. Các điều kiện môi trường như tải nhiệt (năng lượng cần thiết để giữ phòng ở nhiệt độ nhất định), kiểm soát nhiệt độ, áp suất và độ ẩm là một phần của việc xây dựng phòng sạch đúng cách.

Khách hàng của VLine bao gồm các công ty y tế dược phẩm, sản xuất điện tử, Phòng Serve và truyền thông.  “Chúng tôi nghĩ cần có một căn phòng sạch. “Với những sợi tóc nhỏ, các hạt trên miếng kết nối có thể gây ra vấn đề. Xưởng sản xuất không đủ sạch hoặc không có cặn. Mặc dù các dòng chảy do cụm lắp đặt bề mặt mang theo trong không khí có thể gây ô nhiễm trên bề mặt ma trận hoặc dây kết nối,”.

Tính toán cấp khí cho phòng sạch điện tử

Để tính toán luồng không khí, điều quan trọng là phải xác định xem luồng không khí là tầng (một chiều) hay hỗn loạn (hỗn hợp hoặc theo nhiều hướng). Đối với các điều kiện hỗn loạn, bạn có thể sử dụng phương trình sau trong phòng sạch ISO 6-9, trong đó CMH là viết tắt của m3/h (lượng khí sạch cấp vào phòng): trong phòng sạch rộng 10.000 m2 với chiều cao 3m vào ACR= CMH : (10.000 x 3)  

Quá trình lắp ráp bề mặt diễn ra trong môi trường sản xuất chung. Luồng không khí, thường được gọi là tốc độ thay đổi không khí hoặc ACR (Air Change Rate), là thành phần quan trọng để giữ cho một căn phòng sạch ở mức độ sạch như mong muốn. Trong khi máy điều hòa không khí tiêu chuẩn cho phép không khí lưu thông trong phòng từ hai lần một giờ đến hai giờ một lần, thì việc thay đổi không khí trong phòng sạch cần phải thường xuyên hơn.

Thiết kế phòng sạch điện tử

Phòng càng sạch thì càng cần trao đổi không khí (ACR) nhiều hơn và càng có nhiều thiết bị điều hòa gắn trên trần. Phòng sạch hoàn chỉnh là khi công ty phòng sạch mô-đun cung cấp dịch vụ trọn gói và hoàn thành tất cả các yêu cầu của dự án phòng sạch. Chúng bao gồm: Một thiết kế phòng sạch phù hợp phải có hệ thống HVAC được thiết kế tốt, tập trung vào nhiệt độ, độ ẩm, khả năng lọc và các đặc tính trên để xử lý và lưu thông không khí trong giới hạn chấp nhận được. Mỗi máy có thể có hệ thống ống xả riêng để loại bỏ không khí và các hạt bị ô nhiễm. Mỗi phòng sạch phải có khả năng kiểm soát các hạt, tĩnh điện, khử khí và hỏng hóc thiết bị có thể dẫn đến ô nhiễm. Những lỗi này có thể bao gồm lỗi hiệu suất, lỗi áp suất, lỗi động cơ quạt và lỗi máy xử lý tấm đệm. Hầu hết khách hàng của đều sử dụng cấp sạch 100.000 hoặc cao hơn. Một số đơn vị (sản xuất OEM cho các thương hiệu uy tính) dùng cấp độ sạch 10.000 hoặc cao hơn.

Khách hàng của Vline

VLine có khách hàng OEM trong tất cả các ngành, đặc biệt là sản xuất vi mạch điện tử. “Phòng sạch có thực sự cần thiết không? Không, nhưng nếu bạn đang nói về tỷ lệ hư hỏng một phần triệu, thì bạn phải thực hiện việc lắp ráp trong một môi trường được kiểm soát,”. Đề xuất của chúng tôi với công ty là hãy cân bằng giữa chi phí phòng sạch với chi phí và chất lượng lợi nhuận mà bạn cần nhận được từ sản phẩm. Phòng sạch hoặc phòng sạch là môi trường làm việc trong đó nồng độ các hạt trong không khí và chất gây ô nhiễm được kiểm soát để đáp ứng các giới hạn quy định. Môi trường làm việc như vậy là PHẢI trong môi trường bán dẫn, dược phẩm, sản xuất PCB, nghiên cứu khoa học, trung tâm sản xuất, cơ sở thử nghiệm và các môi trường quan trọng khác, nơi mà mức độ nhiễm bẩn thấp cũng có thể gây hại.

TÀI TRỢ

VLINE - Vline cung cấp giải pháp phòng sạch điện tử khách hàng cần để lại thông tin chúng tôi liên hệ ngay.

{contactForm}

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

{ads3}

{ads4}

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.