Hiểu về Air Shower cho phòng sạch

Hiểu về Air Shower vòi sen khí cho phòng sạch

Air shower Vòi hoa sen không khí là các thiết bị chống ô nhiễm chuyên dụng được kết hợp làm lối vào của phòng sạch và các môi trường được kiểm soát khác để giảm ô nhiễm hạt . 
Vòi hoa sen không khí sử dụng không khí được lọc áp suất cao, HEPA - hoặc ULPA - để loại bỏ bụi, xơ vải và các chất gây ô nhiễm khác khỏi bề mặt người hoặc vật thể. Việc "làm sạch" bề mặt một cách mạnh mẽ trước khi bước vào môi trường sạch sẽ làm giảm số lượng các hạt trong không khí được đưa vào. 
Hiểu về Air Shower vòi sen khí cho phòng sạch


Công dụng vòi sen khí Air Shower

Khi được kết hợp đúng cách vào thiết kế phòng sạch, vòi hoa sen không khí cung cấp chuyển tiếp được phân loại theo tiêu chuẩn ISO để đảm bảo độ sạch của phòng sạch đã được phân loại. 
Các vòi hoa sen không khí thường được đặt giữa khu vực cấp khí và phòng sạch; Sau khi công nhân mặc trang phục phù hợp và trang bị bảo hộ cá nhân , họ vào phòng tắm để vòi phun khí điều áp loại bỏ bất kỳ hạt nào còn sót lại từ quần áo . 
Sau khi chu trình chương trình hoàn tất, người dùng thoát ra ngoài qua cánh cửa thứ hai, vào phòng sạch. Vòi hoa sen không khí (hoặc đường hầm không khí) cũng có thể được đặt giữa các phòng sạch có xếp hạng ISO khác nhau.

Chế tạo Air Shower vòi sen khí cho phòng sạch

Vòi hoa sen khí Air shower thường được xây dựng từ vật liệu thép hoặc nhựa tương thích với phòng sạch và có quạt gió , bộ lọc và vòi phun áp lực cao chạy bằng điện , sau này được lắp vào tường và trần của buồng. Không khí, với vận tốc từ 3.000 đến 7.000 feet / phút (FPM), liên tục chảy từ vòi phun trong 30–45 giây, loại bỏ hiệu quả các vật chất dạng hạt rời . 
Air Shower


Air shower vận hành cơ bản

Nhân viên bên trong khu vực bao vây sẽ nâng cánh tay của họ và xoay người để tiếp xúc đồng đều với các luồng không khí, một quy trình thường được quy định trong SOP. 
Dòng không khí từ các miệng gió xoáy tạo ra sự cắt và lực vỗ , nâng và loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi cả bề mặt phẳng và nếp nhăn của quần áo. Hệ thống lọc HEPA trong vòi hoa sen không khí có khả năng loại bỏ 99,97% các hạt có đường kính lớn hơn 0,3 µm.

Air shower vòi sen khí hoạt động như thế nào

Không khí được dẫn trong buồng tắm không khí bằng hệ thống vòng kín, nơi nó được tuần hoàn liên tục. Không khí được ép qua mô-đun bộ lọc / quạt gió có động cơ vào một khoang lớn , sau đó đi vào vòi hoa sen thông qua các vòi phun tia. 
Không khí ô nhiễm chứa nhiều hạt được dẫn ra khỏi khoang tắm qua lỗ thông khí trên sàn và quay trở lại bộ phận lọc. 
Quy trình này đảm bảo rằng chỉ không khí đã được khử nhiễm được sử dụng để loại bỏ các hạt bụi khỏi người và các thiết bị khác, chẳng hạn như xe cung cấp.
Thông thường, vòi hoa sen không khí được trang bị bộ ion hóa không khí để giảm tĩnh điện , vì khối lượng lớn không khí vận tốc cao tạo ra điện tích . 
Vì thiết bị thí nghiệm, dụng cụ đo lường điện tử và nhiều hàng hóa được sản xuất công nghệ cao thường có thể bị hỏng do phóng tĩnh điện , nên chất ion hóa rất cần thiết trong việc làm cho bề mặt vật liệu trở nên trung tính về điện trước khi vào phòng sạch. 

Các qui trình An toàn khi vận hành Air shower vòi sen khí 

Cơ chế khóa liên động là một tính năng phổ biến của vòi hoa sen không khí để ngăn việc mở đồng thời cả hai lối ra, điều này sẽ cho phép không khí bên ngoài đi vào một môi trường được kiểm soát chặt chẽ. Điều này yêu cầu những người ở bên trong cho đến khi chu trình khử nhiễm hoàn tất. 
Vì lý do này, hầu hết các cơ quan quản lý an toàn đều yêu cầu các tính năng an toàn như dừng khẩn cấp. 
Ngoài ra, vòi hoa sen không khí có thể bao gồm một đường hầm dài không được trang bị cửa ra vào; nhân viên từ từ đi qua để đến khu vực được kiểm soát. 
Thiết bị xử lý không khí tạo ra bầu không khí cô lập bằng cách sử dụng chênh lệch áp suất để tạo ranh giới chất lỏng giữa môi trường bên trong và bên ngoài.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

{ads3}

{ads4}

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.