Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế phòng cách ly áp lực âm (US)

Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế phòng cách ly áp lực âm (US)

1) Tối thiểu 12 thay đổi không khí mỗi giờ.

2) Cửa phải tự đóng.

Bài viết liên quan Phòng áp lực âm là gì

3) Phòng phải được chèn kín tốt, điều này bao gồm trần nhà và các miếng đệm xung quanh các vật dụng đi vào phòng (dây điện, ống gió, miệng gió, ống nước..v..v). Không nên dùng những tấm trần thạch cao. Có thể sử dụng các tấm sốp dạng Vinil với khung cứng treo kèm ron đệm kín. Nên dùng đèn chiếu sáng dạng gắn nổi.
Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế phòng cách ly áp lực âm (US)

4) Khi tính toán Áp lực âm nên có dự phòng thêm khoảng 30%.

5) Phòng tắm / WC phải ở áp lực âm đối với phòng cách ly (có thể chọn lượng rò rỉ giữa 2 phòng 25 l/s).

6) Khí thải từ các phòng cách ly nên cách các cửa thông gió hoặc khu vực chiếm dụng khác ít nhất 7.5 m.

7) Các cửa sổ chỉ có thể mở được bằng cách sử dụng một công cụ phá dỡ hoặc chèn kín vĩnh viễn.

Thiết kế phòng cách ly áp lực âm (US)


8) Các tủ điện điều khiển, hộp chuyển đổi thông gió (chuyển từ chế độ bình thường sang áp suất âm không (nhất quyết không) trong tầm tay của bệnh nhân / khách / thành viên của cộng đồng. Chúng phải là chìa khóa mở tủ và chìa khóa có sẵn cùng với chìa khóa tủ thuốc hoặc các công tắc nên cách xa phòng cách ly.

9) Phòng phải được kiểm soát nhiệt độ làm sao khi ở trong phòng cho dù mùa nào cũng không có sự cám dỗ để mở cửa / cửa sổ và / hoặc thất vọng vì không thể làm như vậy.

10) Cần phải có khe hở dưới đáy cửa khoảng 10-15mm.

11) Kích thước các ống gió thải phải được thiết kế có dự phòng tăng lên khoảng 50% so với kích thước tính toán tiêu chuẩn.

12) Các ống gió thải nên được dán nhãn "Chú ý - ống gió thải phòng cách ly áp lực âm". Các nhãn phải có mặt ít nhất sau mỗi 5m dọc theo ống dẫn và tất cả điểm đi xuyên qua tường hoặc vách ngăn.

13) Dấu hiệu cảnh báo vĩnh viễn phải được dán trên quạt (quạt phải luôn được vận hàng không dừng), khi ngắt kết nối điện và khi ngắt bảng điện thích hợp (khi cần bảo trì thay thế) - "Quạt hút phòng cách ly áp lực âm - liên hệ với Kiểm soát nhiễm trùng trước khi tắt quạt". (Dấu hiệu bao gồm số điện thoại.)

14) Quạt thải gió phải được hướng thẳng đứng lên trên với tốc độ ít nhất 10 m/s. Vị trí xả thải nên cách các khu vực công cộng hoặc lối vào các tòa nhà ít nhất 6.5m

15) Đồng hồ theo dõi áp lực phòng phải được lắp đặt tại phòng cung cấp thông báo ngay lập tức nếu áp suất phòng không đạt hoặc dao động. Màn hình cần có khả năng đo chính xác và đáng tin cậy một áp lực âm -1 Pa.

phòng cách ly áp lực âm (US)


16) Báo động - sẽ phát ra âm thanh khi áp suất phòng giảm xuống thấp hơn giá trị áp suất tham chiếu của màn hình; nên được lập trình cho một thời gian trễ được xây dựng. Báo động âm thanh sẽ dừng: khi nhấn nút 'tắt tiếng' khi áp lực âm được phục hồi.
Báo động trực quan là đèn cảnh báo màu đỏ. (cũng là đèn "xanh" hoặc "an toàn"). Báo động từ xa dựa trên trạm y tá.

17) Giá trị áp lực âm tối thiểu phải là 60 Pa

18) Không khí sạch đi từ trên trần sẽ đến bác sĩ rồi mới đến bệnh nhân. Do đó, ống thải nối với miệng gió phải gần đầu giường là tốt nhất. Miệng hút gió thải cách sàn nhà khoảng 150mm.

19) Cần có ổ cắm điện thoại và ổ cắm TV và, lý tưởng nhất là không gian cho một chiếc xe đạp tập thể dục.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

{ads3}

{ads4}

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.