Cách loại bỏ mầm bệnh khỏi hệ thống nước

Cách loại bỏ mầm bệnh khỏi hệ thống nước tinh khiết

Quá trình loại bỏ mầm bệnh khỏi hệ thống nước tinh khiết và nước cho hệ thống tiêm bằng cách khử trùng.
Cách loại bỏ mầm bệnh khỏi hệ thống nước

Các loại nấm bệnh trong nước

Các mầm bệnh là các vi sinh vật có khả năng gây bệnh. Tất cả các vi sinh vật này đều có hại cho con người. Những thứ đó có thể tồn tại trong nước tinh khiết cũng như nước để tiêm. Các vi khuẩn gây bệnh được tìm thấy trong hệ thống nước là E.coli, Salmonella và Pseudomanas.

Nói chung, chúng được gắn vào màng lọc của hệ thống nước như màng thẩm thấu ngược và màng siêu lọc hoặc đôi khi màng sinh học có thể được hình thành trong các đường ống của hệ thống nước.


Đôi khi khi chúng tôi phân tích nước tinh khiết hoặc nước pha tiêm (WFI) cho mầm bệnh thử nghiệm giới hạn vi khuẩn được tìm thấy trong mẫu. Trong trường hợp đó, chúng ta nên phân tích lại mẫu trước để chắc chắn sự xuất hiện của vi khuẩn gây bệnh trong hệ thống nước.

Bài viết liên quan: Các loại nước trong dược phẩm

Cách loại bỏ nấm bệnh trong nước tinh khiết

Khi một điều kiện như vậy xảy ra, toàn bộ hệ thống nước nên được làm sạch. Trước hết toàn bộ hệ thống nên được vệ sinh bằng nước nóng (80⁰C) trong khoảng thời gian 4-5 giờ. Tất cả người dùng và các điểm lấy mẫu cũng phải được rửa sạch bằng cách xả nước nóng liên tục trong 15-20 phút để loại bỏ mầm bệnh đúng cách.

Xả nước và xả hệ thống ít nhất hai lần với bể chứa nước. Đổ đầy nước vào bể. Hệ thống RO và màng siêu lọc không nên được vệ sinh bằng nước nóng. Quá trình này chỉ được áp dụng trên vòng tuần hoàn nước kết nối với bể chứa nước.

Bài viết liên quan: Làm sạch và khử trùng hệ thống nước tinh khiết mới

Thẩm định lại sau khi loại bỏ nấm bệnh khỏi hệ thống nước.

Nấm bệnh trong nước tinh khiết
Sau khi khử trùng, mẫu phải được lấy từ mọi điểm người dùng và phải được phân tích cho tất cả các mầm bệnh theo quy trình vận hành tiêu chuẩn để xét nghiệm nước tinh khiết / WFI.

Nếu mầm bệnh được tìm thấy một lần nữa trong các mẫu nước thì trước tiên hệ thống phải được khử trùng bằng dung dịch axit nitric (5%) sau đó là formaldehyd, clo hoặc hydro peroxide (5%) để loại bỏ mầm bệnh. Để có kết quả tốt hơn, chúng có thể được sử dụng với nước nóng.

Ánh sáng cực tím trong vòng quay trở lại đóng một vai trò quan trọng để giữ vi khuẩn gây bệnh ra khỏi hệ thống nước. Hệ thống cần được làm sạch đúng cách và cần được thẩm định kiểm tra các dấu vết của hóa chất được sử dụng trước khi sử dụng nước trong quá trình sản xuất.

Hệ thống nước phải được xác nhận loại bỏ mầm bệnh đúng cách trong thời gian tối thiểu bảy ngày trước khi sử dụng lại trong sản xuất dược phẩm.

Xem thêm: Xác nhận hệ thống nước tinh khiết

[review]
[item value="7"]GMP[/item]
[item value="8"]HVAC[/item]
[item value="10"]NƯỚC DƯỢC PHẨM[/item]
[item value="5"]BỆNH VIỆN[/item]
[item value="9"]THIẾT KẾ PHÒNG SẠCH[/item]
[content title="Summary" label="Tổng điểm"]Đánh giá của bạn[/content]
[/review]

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.