Khái niệm cơ bản về hệ thống thẩm thấu ngược (RO)

Khái niệm cơ bản về hệ thống thẩm thấu ngược (RO) để lọc nước

Khái niệm Cơ bản hệ thống thẩm thấu ngược (RO) được sử dụng để lọc tạo nước tinh khiết trong dược phẩm. Thẩm thấu ngược (RO) là phương pháp lọc nổi tiếng nhất và nó được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nước dược phẩm.
Khái niệm cơ bản về hệ thống thẩm thấu ngược (RO)

Quá trình này được sử dụng để loại bỏ các hạt bao gồm các ion từ nước. Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) chứa một màng bán thấm cho phép đi qua nước và loại bỏ các chất gây ô nhiễm.

Trong hầu hết các hệ thống thẩm thấu ngược (RO), nó tự làm sạch màng và quá trình này được gọi là dòng chảy chéo (bypass). Thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ muối, đường, protein, thuốc nhuộm, vi khuẩn và các hạt khác có trọng lượng phân tử lớn hơn 250 dalton thậm chí là virus.

Xem thêm: Loại bỏ mầm bệnh khỏi hệ thống nước

Vận hành hệ thống RO

Quá trình thẩm thấu ngược đòi hỏi một lực để truyền nước qua màng được gọi là lực truyền động. Lực này được áp dụng dưới dạng áp suất với sự trợ giúp của máy bơm. Các chất gây ô nhiễm của nước được tách ra và thu thập trong một bể được gọi là chất cô đặc. Nói chung, hệ thống RO thu hồi 70-80% nước cấp và hiệu quả này giảm khi sử dụng màng.

Liên quan: Các loại nước được sử dụng trong quy trình dược phẩm

Vật liệu là màng RO

Các màng thường được làm bằng cellulose acetate và chúng có kích thước lỗ rất nhỏ từ 0,01 đến 0,0101. Nói chung, trong các hệ thống lọc nước, màng RO được sử dụng có kích thước lỗ rỗng là 0,0003.

Không có vi sinh vật có thể đi qua màng này. Màng này được lắp trong một ống rỗng, nơi nước được truyền từ bên ngoài vào phía bên trong của rube thông qua màng. Nước được lọc được thu thập từ các ống rỗng và phần nước còn lại chứa các chất gây ô nhiễm nước được thu gom riêng.

Bài viết liên quan: WHO: Nước dùng trong dược phẩm

 Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra hệ thống nước có độ tinh khiết cao

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.