Làm thế nào để bắt đầu xây dựng một nhà máy dược phẩm?

Làm thế nào để bắt đầu xây dựng một nhà máy dược phẩm?

Lời khuyên và hướng dẫn chung để thiết lập một nhà máy sản xuất dược phẩm. Đăng ký cơ sở và sản phẩm và những khó khăn khác phải đối mặt trong quá trình sản xuất dược phẩm.

Quá trình bao gồm sự kết hợp của một loại thuốc đang hoạt động để đạt được một sản phẩm cuối cùng là dược phẩm mà  đòi hỏi công thức dược phẩm. Toàn bộ quá trình thiết lập bất kỳ nhà máy sản xuất dược phẩm nào cũng có thể rất bận rộn và tốn nhiều công sức.
Làm thế nào để bắt đầu xây dựng một nhà máy dược phẩm?
Tuy nhiên, có nhiều bước khác nhau mà người ta có thể làm theo để có thời gian dễ dàng khi thiết lập nhà máy chế tạo dược phẩm. Những bước này sẽ đảm bảo cho bạn thành lập một nhà máy sản xuất dược phẩm hiệu quả và thành công.

Các bước thực hiện xây dựng nhà máy dược phẩm

Bước 1: đặt tên nhà máy 

Mỗi nhà máy đều có một tên và do đó bạn cần đặt tên cho nhà máy dược phẩm của mình trước khi bạn có thể tiến hành bất kỳ bước nào. Bước đầu tiên là bạn nên xin phép Bộ chịu trách nhiệm cho các nhà máy dược phẩm ở nước bạn. Bạn cần làm theo quy trình đăng ký đơn vị sản xuất này mà bạn sắp thiết lập. Ngoài ra còn có các loại phí khác nhau mà bạn sẽ phải trả trong quá trình nộp đơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần đính kèm các tài liệu cần thiết cùng với mẫu đơn. Hội đồng phụ trách ô nhiễm ở nước bạn cũng là một lĩnh vực khác mà bạn cần phải xin phép trước khi bạn có thể bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo. Luôn đảm bảo rằng bạn đã có được giấy phép phù hợp trước khi bạn tiến hành bước tiếp theo. Điều này là do nhà máy của bạn không thể hoạt động mà không có giấy phép và do đó có một điều rất quan trọng.

Bước 2: Tiến hành xây dựng nhà máy dược phẩm 

Bước khác liên quan đến việc xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm của bạn. Trong quá trình xây dựng, bạn cần đảm bảo rằng các phòng trong đó quy trình xây dựng sẽ diễn ra đều có vị trí hợp lý.

Điều này là do toàn bộ quá trình sản xuất thuốc là liên tục và đòi hỏi một luồng hoạt động hợp lý nếu không một số quy trình có thể bị gián đoạn. Để đạt được sản lượng dễ dàng trong quá trình sản xuất, do đó, bạn cần phải rất quan tâm trong toàn bộ quá trình xây dựng.
Liên quan: Hướng dẫn của WHO về xây dựng nhà máy sản xuất thuốc chứa hoạt chất nguy hiểm (thuốc trị ung thư) Who guidelines TRS 957 Tiếng Việt, Hướng dẫn thực hành tốt sản xuất dược phẩm chứa hoạt chất nguy hiểm theo Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Bước 3: Trang thiết bị máy móc cho nhà máy dược phẩm 

Bước tiếp theo là đảm bảo rằng máy móc của bạn được thẩm định trước khi bạn có thể sản xuất bất kỳ sản phẩm thuốc nào. Sau khi thẩm định các máy thì người ta có thể thoải mái bắt đầu các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo rằng các sản phẩm bạn có được chứng nhận đủ điều kiện sản xuất cho toàn bộ quy trình sản xuất được theo khuyến nghị của cơ quan quản lý.

Bước 4: Nghiên cứu sản phẩm và thị trường tiêu thụ dược phẩm

Có nhiều máy khác nhau được sử dụng dựa trên phạm vi sản xuất thuốc của bạn. Trong trường hợp bạn cần sản xuất thuốc ở dạng lỏng, bạn sẽ cần máy móc như bể rót và bể trộn. Máy nghiền keo, máy làm viên nang và máy tráng tự động là những ví dụ về máy mà bạn sẽ cần nếu bạn muốn sản xuất thuốc ở dạng viên nang hoặc viên nén. Do đó, nên xác định danh mục của bạn để có được các máy móc phù hợp. Nghiên cứu thị trường trong ngành dược phẩm cũng là một bước quan trọng để sản xuất sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất.

Luôn đảm bảo rằng bạn tuân thủ đúng quy trình trong quá trình đăng ký và bạn có được giấy phép phù hợp vì vi phạm điều này có thể dẫn đến việc đóng cửa nhà máy của bạn. Đó là khuyến khích để có các tài liệu đúng và hợp pháp là tốt.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

{ads3}

{ads4}

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.