Vệ sinh màng RO trong hệ thống nước tinh khiết

Vệ sinh màng RO trong hệ thống nước tinh khiết

Vệ sinh màng RO sử dụng hóa chất mạnh có thể làm hỏng và nó có thể được khử trùng bằng nước nóng.
Thành phần chính trong hầu hết các sản phẩm dược phẩm được mọi người sử dụng là nước. Với những lo ngại ngày càng tăng về các thành phần được sử dụng để sản xuất dược phẩm, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nước được sử dụng ổn định và nhất quán.
Vê sinh màng RO trong hệ thống nước

Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) là gì?

Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) là trung tâm của quá trình lọc nước. Nó sử dụng màng polyamide bán thấm, cung cấp sự loại bỏ các tạp chất hữu cơ và ion vượt quá 99%.
Các lỗ màng RO nằm trong không gian xen kẽ ý nghĩa thực sự trong các phân tử polymer. Các màng đủ lớn để cho phép thấm các phân tử nước nhưng không đủ lớn để cho phép các ion hóa học ngậm nước đi qua. Dưới đây là một cái nhìn về cách vệ sinh màng trong hệ thống nước tinh khiết được thực hiện.

Vệ sinh màng RO các yếu tố cần lưu ý

Một số yếu tố ảnh hưởng đến độ chọn lọc của sự thẩm thấu phân tử nước, bao gồm áp suất chênh lệch qua màng, nhiệt độ và pH. Bằng cách sử dụng các hoạt động và kiểm soát chính xác, màng RO có thể đạt được chất lượng vi sinh, nội độc tố và chất lượng hóa học tuyệt vời từ các dòng nước.

Để kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật, các hệ thống nước tinh khiết phải trải qua quá trình vệ sinh hóa học thường xuyên. Điều này giúp phá vỡ bất kỳ màng sinh học nào có thể bảo vệ vi khuẩn sống sót tiếp xúc với chất khử trùng. Ngoài ra, nó loại bỏ các chất bẩn có thể phản ứng với chất khử trùng và làm cạn kiệt nó. Vệ sinh hệ thống nước sạch nên được thực hiện bằng cách sử dụng RO bypass.

Màng RO rất nhạy cảm về mặt hóa học và có thể bị hư hại bởi các hóa chất mạnh. Do đó, vệ sinh màng RO được thực hiện bằng cách sử dụng nước nóng tuần hoàn. Nước nóng tinh khiết (80 ° C) được lưu thông qua màng RO. Nó loại bỏ ô nhiễm vi khuẩn trong màng RO. Vệ sinh hệ thống nước bằng nước nóng nên được thực hiện mỗi tuần.

Xem thêm: Kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm sinh học cho hệ thống nước tinh khiết

Màng RO có lỗ chân lông rất mịn có thể chặn với các tạp chất nhỏ hòa tan trong nước cấp RO. Nó có thể được xác định bởi áp suất ngược tăng lên của màng RO, Sự tắc nghẽn này cần được loại bỏ bằng cách rửa ngược màng RO. Tần suất rửa ngược phụ thuộc vào việc sử dụng hệ thống nước và chất lượng nước cấp nhưng phải ít nhất một lần trong 24 giờ. Nó sẽ giúp giảm thiểu sự hình thành màng sinh học trên màng RO.

Xem thêm: Loại bỏ vi khuẩn gây bệnh từ hệ thống nước

Phân tích vi sinh vật của nước bị loại bỏ RO cũng sẽ thông báo tải lượng vi sinh vật trên màng thẩm thấu ngược. Tải lượng vi sinh vật tăng lên trong mẫu này sẽ chỉ ra số lượng vi sinh vật tăng lên trên bề mặt màng đòi hỏi phải rửa ngược hoặc khử trùng nước nóng của màng RO và toàn bộ hệ thống.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.