Yêu cầu và bảo trì hệ thống HVAC trong các cơ sở sản xuất

Yêu cầu và bảo trì hệ thống HVAC trong các cơ sở sản xuất

Duy trì nhiệt độ và độ ẩm là điều cần thiết trong sản xuất dược phẩm để tạo ra một sản phẩm chất lượng. Bảo trì hệ thống HVAC trong thời gian cũng rất quan trọng để tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu và bảo trì hệ thống HVAC trong các cơ sở sản xuất

Lắp đặt hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí làm việc tốt và được bảo trì tốt (HVAC) là một yêu cầu cơ bản trong bất kỳ cơ sở dược phẩm nào coi trọng chất lượng và môi trường làm việc thuận lợi. Nhiều sản phẩm dược phẩm và dược phẩm sinh học thất bại do điều kiện môi trường không phù hợp trong khu vực sản xuất. Do đó, điều kiện môi trường của khu vực sản xuất là một yếu tố quan trọng để sản xuất một sản phẩm chất lượng cao.

Tầm quan trọng của hệ thống HVAC tại Cơ sở Sản xuất


Sản xuất các sản phẩm chất lượng cao thường được xác định bởi môi trường mà các sản phẩm đang được xử lý. Các sản phẩm dược phẩm đòi hỏi chất lượng cao vì đôi khi chúng được sử dụng trong các điều kiện quan trọng. Hệ thống HVAC có nghĩa là kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ, không khí và tất cả các dạng ô nhiễm có thể có trong quá trình sản xuất.

Cần duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong cơ sở

Tầm quan trọng của việc duy trì mức nhiệt độ và độ ẩm phù hợp tại cơ sở dược phẩm của bạn là cần thiết vì những lý do sau:
1. Quy trình sản xuất thuốc đòi hỏi các mức nhiệt độ khác nhau để pha trộn hiệu quả các thành phần chính.

2. Quá trình sản xuất một số loại thuốc dẫn đến sự sinh nhiệt dư thừa mà nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị hoặc thậm chí là nổ.

3. Một số loại thuốc yêu cầu bảo quản lạnh sau khi chúng được sản xuất để đảm bảo chất lượng của chúng không bị thoái hóa. Ví dụ, nếu vắc-xin tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn, mức độ hiệu lực của chúng sẽ giảm xuống. Mặt khác, nếu chúng được lưu trữ dưới nhiệt độ rất thấp, chúng đã tạo ra một phản ứng bất lợi và bất ngờ (phản ứng sinh học).

4. Nhiều loại thuốc viên cần được phủ bằng các thành phần kết dính phải được làm mát đúng cách để duy trì hiệu quả. Do đó, mức nhiệt độ mong muốn phải được cung cấp.

5. Mầm bệnh phát triển mạnh trong điều kiện ấm và ẩm ướt. Nếu không được kiểm soát, các sản phẩm sẽ tiếp xúc với ô nhiễm khiến người dùng gặp rủi ro về sức khỏe.

6. Độ ẩm cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bản chất của một số loại thuốc. Ví dụ, một số máy tính bảng có thể hấp thụ độ ẩm dư thừa dẫn đến kém hiệu quả hoặc suy giảm nhanh chóng.

7. Cần tuân thủ các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới liên quan đến việc lưu trữ các sản phẩm dược phẩm. Cần phải cung cấp các điều kiện bảo quản theo yêu cầu của các loại thuốc khác nhau. Để đạt được điều này, các điều kiện môi trường phải được theo dõi phù hợp. Các sản phẩm dược phẩm, theo hướng dẫn cần được giữ trong điều kiện thông thoáng và khô ráo với nhiệt độ trong khoảng 15 đến 25 ° C.

8. Nó được yêu cầu phải tuân thủ các điều kiện của cơ quan quản lý và các quy định. Các cơ quan chính phủ khác nhau có trách nhiệm theo dõi và đảm bảo rằng các công ty dược phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường cần thiết. Không làm điều này sẽ dẫn đến việc đóng cửa các cơ sở.

Chi phí nhiều hơn

Sự cố thường xuyên trong hệ thống HVAC thương mại gây ra tổn thất sản xuất vì sự cố HVAC có nghĩa là sự cố sản xuất trong dược phẩm nơi bạn không thể làm việc mà không có hệ thống HVAC. Phải mất thời gian để sửa chữa hệ thống HVAC có chi phí cao hơn chi phí sửa chữa. Tốt hơn là lên lịch bảo trì phòng ngừa cho hệ thống HVAC thương mại. Nó sẽ ngăn chặn sự cố trong quá trình sản xuất và cuối cùng tiết kiệm chi phí sản xuất.

Nó cũng quan trọng để có nhân viên kỹ thuật có trình độ và kinh nghiệm. Nó có thể chi phí ban đầu nhiều hơn nhưng về lâu dài, nó sẽ tiết kiệm tiền và thời gian và cuối cùng nó sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của hệ thống HVAC

Nhiệt độ: Các hệ thống HVAC được trang bị bộ điều nhiệt cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ thông qua các điều khiển từ xa của hệ thống. Tùy thuộc vào môi trường cụ thể, hệ thống sẽ tự động duy trì nhiệt độ được cấu hình.

Độ ẩm: Một đơn vị hệ thống đặc biệt gọi là máy tạo độ ẩm cho phép bạn kiểm soát độ ẩm trong cơ sở của bạn. Mặc dù nó có thể được cài đặt như một phần của hệ thống HVAC, bạn có thể mua nó dưới dạng một đơn vị độc lập và được cài đặt bởi một chuyên gia trong khu vực.

Kết luận

Đầu tư vào một hệ thống HVAC toàn diện là một yêu cầu thiết yếu đối với công ty dược phẩm của bạn về chất lượng và tiêu chuẩn được đảm bảo. Yêu cầu có thể khác nhau và bạn có thể cần các giải pháp tùy chỉnh để phù hợp với hoạt động của mình.

Ngoài việc có một hệ thống HVAC hoạt động tại chỗ, điều cần thiết là phải đảm bảo hệ thống được bảo trì tốt để vận hành trơn tru và hiệu quả mọi lúc. Do đó, việc đào tạo các kỹ thuật viên sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu dịch vụ là rất quan trọng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2

KS. Nguyễn Hoàng Quốc Ấn chuyên thiết kế phòng sạch, nhà máy dược, bệnh viện, phân xưởng điện tử board mạch...v.v
0914 24 20 94
nguyenhoangquocan@gmail.com.